200 chỉ tiêu vào lớp 6 trường THPT Hà Nội- Amsterdam

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa thông báo năm học 2011-2012, Trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam sẽ tuyển sinh 200 HS lớp 6 (chia làm 5 lớp). Thời gian phát và nhận hồ sơ từ 6-8/6/2011.

Theo đó, học sinh lớp 5 của các trường tiểu học Thành phố Hà Nội, đã hoàn thành chương trình tiểu học và có đủ hai điều kiện sau: Có từ 4 năm trở lên ở cấp tiểu học xếp loại học lực Giỏi, hạnh kiểm Tốt; Có tổng điểm hai môn Tiếng Việt và Toán cuối học kỳ hai lớp 5 đạt từ 19,0 điểm trở lên.

Ngoài ra những học sinh không đủ điều kiện trên nếu có thành tích, năng khiếu đặc biệt được Hội đồng tuyển sinh trường THPT chuyên Hà Nội –Amsterdam xét duyệt cho dự tuyển.

84-86
Căn cứ vào kết quả học tập và rèn luyện ở cấp tiểu học theo các điều kiện nêu trên, Hội đồng tuyển sinh của trường xét chọn những học sinh có đủ điều kiện được dự kiểm tra hai môn văn hóa Tiếng Việt và Toán. Thời gian kiểm tra 45 phút/môn, địa điểm tại trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam.

Từngày 06/6 đến ngày 08/6/2011, nhà trường sẽ phát hành đơn và nhận đơn, lệ phí kiểm tra của học sinh có đủ điều kiện.

Ngày 11/6/2011: học sinh xem số báo danh và kiểm tra các thông tin về cá nhân trong Danh sách dự kiểm tra, sửa chữa những sai sót (nếu có) tại trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam.

Ngày 13/6/2011: 8h30 học sinh có mặt tại trường để nghe hướng dẫn kiểm tra, số báo danh và địa điểm kiểm tra.

Từ ngày 07/7 đếnngày 09/7/2011 nhà trường sẽ nhận hồ sơ học sinh trúng tuyển. Thực hiện theo Đề án thí điểm đào tạo trình độ cao, chất lượng cao đã được UBND Thành phố phê duyệt: 550.000 đồng/học sinh/tháng.

theo webtuyensinh