NHỮNG LƯU Ý KHI CHUẨN BỊ VÉ MÁY BAY KHI ĐI DU HỌC

1. Thời hạn mua vé:

Bạn không nên mua vé máy bay trước khi biết bạn có được cấp visa du học. Tuy nhiên, bạn có thể book vé từ trước. Có rất nhiều hãng hàng không, tuy nhiên giá vé của các hãng tới cùng một điểm đến có khách nhau. Các hãng hàng không du học sinh Việt Nam thường chọn như: Vietnam Airlines, Singapore Airlines, China Airlines, Cathay Pacific, Thai Airways… Tiền vé là chưa tính tiền thuế & lệ phí sân bay.

2. Thời gian làm thủ tục tại sân bay:

Du học sinh cần có mặt tại sân bay trước giờ bay để làm thủ tục trong khoảng thời gian sau: Từ 02 giờ 30 phút đến 02 giờ trước giờ khởi hành.

3. Hành lý:

Hành lý tính cước: Số tiền cước phải nộp bằng 1,5% giá vé công bố đủ, một chiều, hạng du lịch cao nhất áp dụng cho người lớn nhân với số kg vượt quá quy định.
Để tránh thất lạc hành lý, du học sinh nên viết hoặc dán thật chắc chắn tên của mình vào hành lý. Để tránh thất thoát một phần của hành lý trong quá trình vận chuyển đường không, bạn nên đóng gói hành lý cẩn thận và chắc chắn trong vali hoặc túi đồ.

4. Giấy tờ tùy thân khi đi máy bay:

Du học sinh cần mang theo hộ chiếu còn hạn trên 06 tháng và visa đã được cấp (nên lưu ý mang theo các giấy tờ cần thiết liên quan đến trường lớp nếu học sinh đang trong thời gian học tại nước ngoài).

NHỮNG LƯU Ý KHI CHUẨN BỊ VÉ MÁY BAY KHI ĐI DU HỌC
5. Hoàn huỷ vé:

Khi đã đặt chỗ, bạn sẽ có một mã số đặt chỗ, kèm theo là thời hạn phải xuất vé. Đến thời hạn trên, nếu bạn không lấy vé, chỗ sẽ tự động huỷ để nhường quyền ưu tiên cho các khách đặt chỗ sau. Do đó, du học sinh cần hỏi và ghi lại thời hạn để tránh việc mất chỗ ngoài ý muốn. Trong nhiều trường hợp, khi đặt lại, du học sinh sẽ không có chỗ vì càng gần ngày bay thì càng nhiều người đặt, nhất là các hạng ghế giá rẻ.
Trường hợp người có tên trên vé hoàn vé sẽ phải mang theo các giấy tờ tuỳ thân cần thiết và giấy xác nhận uỷ quyền cho hoàn bên thanh toán nếu vé không phải do mình trực tiếp mua

6. Mất vé:

Mất vé là một rủi ro mà du học sinh không hề muốn, nên cách thức để bạn khắc phục như sau:
– Mua vé điện tử: Không cần phải ôm khư khư tấm vé ra sân bay, chỉ cần đọc tên bạn và chuyến bay đã đặt là đủ.
– Thông báo mất vé: Bạn thông báo cho phòng vé mất vé về sự cố mất vé, đồng thời gửi một thư thông báo số vé bị mất, ngày xuất vé, nơi xuất vé cho phòng vé, hoặc hãng hàng không Vietnam Airlines, có ký tên và các chi tiết cá nhân của hành khách mua vé. ( Nhớ photocopy 1 bản và xin dấu xác nhận của phòng vé để nhận lại tiền.)

theo aauco