Con đường chuyển tiếp vào đại học Australia

Hội thảo giới thiệu chương trình trung học con đường chuyển tiếp vào các đại học tại Australia và cơ hội học bổng được tổ chức lúc 17h30-19h30 ngày 8/5 tại Star Building 33 Mạc Đĩnh Chi, quận 1, TP HCM.
Học trung học tại Australia khá phổ biến trong những năm trở lại đây vì phụ huynh hiểu rằng học trung học tại nước ngoài đồng nghĩa con cái có cơ hội học tập trong môi trường cơ sở vật chất hiện đại, chương trình học khuyến khích khả năng tư duy sáng tạo và thử thách với cuộc sống từ lập.

Tất cả các trường đều giảng dạy 8 môn chính: tiếng Anh, toán, xã hội học, khoa học, mỹ thuật, kỹ thuật, ngoại ngữ khác và giáo dục sức khỏe. Trường còn có chương trình Anh ngữ hỗ trợ cho du học sinh quốc tế. Bên cạnh các môn bắt buộc, sinh viên có nhiều lựa chọn cho các môn học ngoại khóa như kịch, nhạc, mỹ thuật, kỹ năng nói trước công chúng, hoặc các môn thể thao mang tính đồng đội.Chính phủ Australia quy định khung hệ thống chương trình học và bằng cấp chung trên cả nước. Tuy nhiên độ tuổi nhập học có thể chênh lệch giữa các bang. Tiểu học bắt đầu từ lớp 1 đến 6 (6-12 tuổi), trung học từ lớp 7 đến 10 (12-16 tuổi) và trung học từ lớp 11 đến 12. Trường phổ thông bao gồm các trường công lập và dân lập với đầy đủ mô hình: trường nội trú, trường dòng, trường nam sinh, nữ sinh và trường dành cho nam lẫn nữ. Năm học tại Australia được chia thành 4 học kỳ, bắt đầu từ cuối tháng 1 và kết thúc vào tháng 12. Giữa mỗi học kỳ sinh viên sẽ có một kỳ nghỉ ngắn.Con đường chuyển tiếp vào đại học AustraliaCùng với chương trình học liên tục cập nhật, các trường phổ thông Australia còn dẫn đầu trong việc áp dụng cơ sở kỹ thuật hiện đại vào giáo dục với phòng thí nghiệm, hệ thống công nghệ thông tin và các thiết bị truyền thông đa phương tiện. Sinh viên được tiếp cận nguồn tài liệu nghiên cứu phong phú trong thư viện và cơ sở vật chất hỗ trợ đắc lực cho việc học nhóm và tư học tại trường.
Chương trình được thiết kế khuyến khích sinh viên tích cực đóng góp ý kiến, phản biện lại lý thuyết có sẵn, tăng khả năng tư duy, sáng tạo. Suốt quá trình học, sinh viên phải đọc nhiều tài liệu tham khảo, làm nhóm, thể hiện chính kiến, tự tin phát biểu quan điểm. Sinh viên không chỉ có được kiến thức từ sách vở, mà còn tích lũy kỹ năng làm nhóm, thuyết trình và lãnh đạo nhóm. Quen thuộc với cách học này, sinh viên sẽ nhanh chóng thích nghi khi vào đại học.
IDP đang điều phối nhiều học bổng trung học tại Australia, trong đó có những học bổng lên đến 100%. Các trường hiện có nhiều học bổng trung học và dự bị đại học gồm: ANU College, Armidale School, Eynesbury international, Monash College, Peninsula school, Phoenix Academy, St Paul’s International college, Taylors College, Swinburne University Technology, University of New South Wales, The University of Queensland, University of Wollongong College…

theo duhoc5chau