Học bổng THPT tại Portland, bang Oregon, Mỹ

Tổ chức giáo dục Mỹ AMVNX – AECT tổ chức hội thảo du học THPT nhóm trường ở Portland năm học 2011 – 2012 và chương trình học bổng 25 và 30% học phí lúc 18h ngày 18/4 tại Văn phòng AECT Hà Nội và TP HCM.
Danh sách các trường THPT đối tác của Tổ chức giáo dục Mỹ AMVNX – AECT tại Portland gồm Portland Adventist Academy, Portland Christian School, Columbia Christian School, Portland Lutheran School, City Christian School,…
Chi phí để theo học THPT tại Portland dành cho học sinh quốc tế gồm: Học phí ước tính 15.500 USD; bảo hiểm sức khỏe 1.320 USD; chỗ ở 7.000 USD; phí sinh viên quốc tế 2.500 USD. Tổng chi phí là 26.320 USD.

Học bổng THPT tại Portland, bang Oregon, MỹHọc bổng dành cho học sinh nhập học từ lớp 7 đến 11 có điểm trung bình các môn học từ 7, vượt qua vòng phỏng vấn trực tiếp với chuyên viên giáo dục AMVNX. Học sinh cần nộp hồ sơ trước ngày 30/4. Nội dung học bổng kỳ mùa thu như sau:
Điểm thi SLEP từ 52 trở lên: Sau khi trừ 30% học bổng học phí, học sinh chỉ phải đóng học phí 17.500 cho 10 tháng học.
Nếu điểm SLEP từ 45 đến 52: Sau khi trừ 25% học bổng học phí, học sinh chỉ phải đóng học phí 19.500 cho 10 tháng học.
Lịch thi SLEP tháng 4 tại AECT: Đợt 1: 8h ngày 15 và đợt 2: 8h ngày 22.
Portland nằm dọc bờ biển phía tây với nhiều trường đại học danh tiếng như: University of Oregon, Oregon State University, University of Washington, Washington State University, Portland State University, Oregon Health & Science University (OHSU),…
Học sinh quốc tế học tại các trường THPT ở Portland được nhà trường và tổ chức AMVNX sắp xếp ở với gia đình bản xứ người Mỹ (host family). Chi phí ở cùng gia đình host từ 400 đến 700 USD một tháng. Học sinh được đưa đón, cung cấp các bữa ăn và tạo một môi trường học tập tốt, thân thiện. Chương trình gia đình host ở Portland đã có hơn 40 năm. Đây là cách để học tiếng Anh thông qua giao tiếp với các thành viên trong gia đình. Học sinh có phòng riêng, sự riêng tư và an toàn của các bạn được đảm bảo bởi tổ chức AMVN Exchange.
AMVNX-AECT sẽ giúp học sinh tại Việt Nam và Mỹ, đảm bảo tính liên tục trong toàn bộ quá trình. AMVNX có văn phòng đặt tại Portland với đầy đủ quy mô, cung cấp các dịch vụ cho học sinh, sinh viên, bao gồm Anh ngữ chuyên sâu, dịch vụ tư vấn và định hướng (đưa đón tại sân bay, mở tài khoản ngân hàng, mua sắm …).
Portland, bang Oregon là thành phố đông dân thứ 29 của Mỹ, nằm ở phía nam Seattle và Vancouver, phía bắc San Francisco và Los Angeles. Đây là trung tâm lớn về thương mại kinh tế, trụ sở của nhiều công ty nổi tiếng như Nike, Intel, Adidas và nơi đặt trung tâm dữ liệu của Google, Facebook.
Công ty tư vấn Mercer xếp Portland thứ 42 trên toàn thế giới về chất lượng sống dựa trên các yếu tố: ổn định chính trị, môi trường tự nhiên, dịch vụ công cộng… Portland có lực lượng cảnh sát làm việc 24/24 để đảm bảo sự an toàn cho dân cư trong thành phố.

theo duhoc5chau