Chương trình hợp tác đào tạo Hà Lan – Việt Nam

Đại học Van Hall Larenstein (Hà Lan) xây dựng và tuyển sinh chương trình đào tạo liên kết 2+2 với Đại học Nông Lâm TP HCM (2 năm học tại Việt Nam và 2 năm học tại Hà Lan).
Chương trình gồm có hai nhóm ngành chính: Quản trị kinh doanh nông nghiệp quốc tế và Tiếp thị rau – hoa – quả quốc tế. Sinh viên theo học chương trình này sẽ nhận được bằng cử nhân theo chuẩn quốc tế của trường Van Hall Larenstein và có cơ hội nghề nghiệp rộng mở trên toàn thế giới với cương vị giám đốc, tư vấn phát triển, chuyên gia trong kinh doanh nông nghiệp.
Để chuẩn bị cho đợt tuyển sinh, trường đại học Nông Lâm TP HCM phối hợp với văn phòng hỗ trợ giáo dục Hà Lan tổ chức buổi hội thảo giới thiệu chương trình hợp tác đào tạo với trường Van Hall Larenstein vào lúc 14h ngày 7/4 tại 76/1/5 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1, TP HCM. Thông tin chi tiết về hội thảo xem tại đây.

Chương trình hợp tác đào tạo Hà Lan - Việt Nam

Hoạt động sản xuất và thương mại hoa của các doanh nghiệp Hà Lan chiếm hơn 60% kinh doanh hoa trên thế giới. Có thể nói, mô hình Quản trị kinh doanh nông nghiệp, Tiếp thị rau –hoa – quả quốc tế rất được chú trọng tại Hà Lan. Đặc biệt, tận dụng ưu thế cảng biển sầm uất, sản lượng nông sản dồi dào, các doanh nghiệp Hà Lan trong lĩnh vực này đã từng bước vươn ra thế giới và có ảnh hưởng lớn đến nông nghiệp thế giới, đặc biệt tại các nước đang phát triển có thế mạnh về nông nghiệp như Việt Nam, Thái Lan…Hà Lan là quốc gia có sản lượng nông sản xuất khẩu vào hàng thứ ba thế giới, mặc dù chỉ có 3% dân số Hà Lan làm việc trong ngành nông nghiệp. Điều này cho thấy ngành kinh doanh nông nghiệp tại Hà Lan phát triển theo hướng hiện đại và hiệu quả. Không dừng lại ở phạm vi quốc gia, đất nước hoa tulip hiện đã kết hợp với nhiều trường đại học khác ở nước ngoài để đào tạo về quản trị kinh doanh và tiếp thị nông sản, trong đó có Việt Nam.
Không dừng lại ở hợp tác kinh doanh, điển hình là mô hình thành công của Dalat Hasfarm, Hà Lan còn có các thỏa thuận hợp tác về đào tạo nguồn nhân lực với Việt Nam ở nhóm ngành hấp dẫn và mới mẻ này. Nhiều sinh viên Việt Nam đã nhận được học bổng nhóm ngành kinh doanh nông nghiệp từ các trường đại học Hà Lan. Tuy nhiên, để giúp sinh viên Việt Nam có thể hình dung rõ hơn về sự khác biệt trong kinh doanh hoa quả, tùy theo điều kiện địa phương và văn hóa tương thích, trường đại học Van Hall Larenstein (Hà Lan) đã xây dựng và tuyển sinh chương trình đào tạo liên kết 2+2 với Đại học Nông Lâm TPHCM (2 năm học tại Việt Nam và 2 năm học tại Hà Lan).

theo duhoc5chau