75 học bổng sau đại học tại Ấn Độ

Bộ GD-ĐT thông báo tuyển sinh đi thực tập sau đại học tại Ấn Độ trong khuôn khổ Chương trình hợp tác kỹ thuật và kinh tế (Indian Technical and Economic Cooperation – ITEC) năm học 2010-2011.

Tổng số có 227 khóa học trong khuôn khổ Chương trình ITEC. Việt Nam sẽ được cấp 75 học bổng và đối với mỗi khóa học phía Ấn Độ chỉ tiếp nhận tối đa 2 người Việt Nam vào học.
Ứng viên được tiếp nhận theo các chương trình này sẽ được Chính phủ Ấn Độ cấp học bổng, kinh phí đào tạo và vé máy bay khứ hồi. Ngoài học bổng hàng tháng do Chính phủ Ấn Độ cấp (mức cụ thể của từng khóa học khác nhau), Chính phủ Việt Nam cấp bù thêm sinh hoạt phí hàng tháng theo chế độ hiện hành đối với lưu học sinh diện Hiệp định.
Những người không hoàn thành chương trình đào tạo, bỏ học hoặc không trở về nước phục vụ sẽ phải bồi hoàn toàn bộ kinh phí cho Nhà nước Việt Nam, kể cả học bổng đã nhận của Chính phủ Ấn Độ.
Ứng viên trúng tuyển sẽ được đi học trong năm học 2010-2011, theo thời gian cụ thể của từng khóa học. Ứng viên không được thay đổi khóa học, cơ sở đào tạo khi đã được tiếp nhận đi học. Xem danh sách các khóa học, hồ sơ dự tuyển tại các cơ sở đào tạo của Ấn Độ.

75 học bổng sau đại học tại Ấn Độ
Ứng viên dự tuyển phải thỏa mãn các điều kiện và tiêu chuẩn sau: Là công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 25 đến 45, đã tốt nghiệp đại học/cao học/nghiên cứu sinh, đang ở Việt Nam và công tác (biên chế hoặc hợp đồng dài hạn) tại các cơ quan, doanh nghiệp nhà nước, các đại học, học viện, trường đại học và cao đẳng;

Có phẩm chất đạo đức tốt, trình độ chuyên môn cao, đủ sức khỏe để học tập ở nước ngoài và cam kết sau khi hoàn thành khóa học sẽ trở về nước làm việc tại cơ quan đã cử đi học. Cam kết phải được cơ quan cử đi học xác nhận và bảo lãnh; Sử dụng thành thạo tiếng Anh, có khả năng tiếp thu kiến thức bằng tiếng Anh. Ứng viên phải tham dự phỏng vấn và kiểm tra tiếng Anh tại Đại sứ quán Ấn Độ ở Hà Nội hoặc Lãnh sự quán Ấn Độ tại TPHCM.
Hồ sơ dự tuyển cần được chuyển trực tiếp hoặc gửi bưu điện bảo đảm đến địa chỉ: Văn phòng một cửa – Cục Đào tạo với nước ngoài, Bộ GD-ĐT, 21 Lê Thánh Tông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Bộ GD-ĐT sẽ giới thiệu ứng viên đạt yêu cầu dự tuyển và gửi hồ sơ cho Đại sứ quán Ấn Độ, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TPHCM thực hiện phỏng vấn, kiểm tra trình độ tiếng Anh và chuyển hồ sơ về nước để xét cấp học bổng của Chính phủ Ấn Độ. Ứng viên trúng tuyển sẽ được Cục Đào tạo với nước ngoài – Bộ GD-ĐT thông báo, hướng dẫn và giải quyết thủ tục triệu tập và ra quyết định cử đi học tại Ấn Độ.
Những ứng viên được phía Ấn Độ tiếp nhận không thuộc chương trình học bổng trên, không dự tuyển qua Bộ GD-ĐT theo thông báo tuyển sinh này và không có quyết định cử đi học tại Ấn Độ của Bộ GD-ĐT sẽ không được cấp học bổng của Chính phủ Việt Nam.

theo duhoc5chau