Các lời khuyên trước khi thi

Các kì thi quan trọng đã chuẩn bị đến gần. Hãy cùng xem các chuyên gia khuyên chúng ta nên làm gì để chuẩn bị tốt nhất cho các kì thi nhé.

Chuẩn bị kỹ càng

“Kinh nghiệm là người thầy giỏi nhất” ông bà ta đã dạy như thế. Học từ sai lầm của mình luôn là cách học hiệu quả nhất. Và bạn có đã có một ông thầy vĩ đại, việc bạn cần làm là xem lại bài kiểm tra của mình, xem sai ở chỗ nào, tại sao lại sai như vậy, sửa chửa nó như thế nào và hơn thế nữa là các lỗi sai tương tự như thế. Bạn hãy ghi nhớ thật kỹ, và hẳn nhiên là đừng để bản thân mình lặp lại những lỗi như vậy nữa.

Bạn cũng nên dành thời gian nghĩ giữa giờ, khoảng 2 tiếng một lần. Vì sau một khoảng thời gian, não bạn đã thấm mệt và khó mà tiếp thu kiến thức mới cũng như sự nhanh nhạy của bạn đã giảm dần. Lúc đó bạn nên đi dạo một vòng, hít thở không khí trong lành hay nghe một bản nhạc không lời nhẹ nhàng. Khi đó não bạn cũng được nghĩ ngơi và thư giản, lấy thêm năng lượng để bạn tiếp tục học bài. Nên nhớ, đừng để sự căng thẳng hạ gục bạn.

Học nhóm cùng bạn bè là một phương pháp rất hữu ích. Khi học nhóm, bạn có thể trao đổi với bạn bè, bổ sung chổ còn khuyết của nhau đồng thời giúp bạn khắc sâu kiến thức thêm một lần nữa. Vì khi bạn đưa ra một vấn đề, các bạn của bạn sẽ đưa ra các vấn đề liên quan hoặc các phản biện. Bạn sẽ hiểu vấn đề rõ ràng hơn, hệ thống hơn. Điều này rất tốt, Nhưng, lời khuyên là một nhóm chỉ từ 3-5 người. Đông quá sẽ nhanh chóng trở thành “ hội của những người thích tám” .

Các lời khuyên trước khi thi

Khi làm bài

Hãy đọc kỹ đề bài. Điều này là cực kỳ quan trọng, nhiều bạn bỏ qua. Đề bài sẽ cho bạn biết bạn được yêu cầu làm gì. Từ đó bạn biết mình nên đi vào vấn đề nào, chỗ nào cần chú ý nhấn mạnh, chỗ nào có thể lướt qua để tiết kiệm thời gian. Đừng bỏ quá bước này, nếu bạn nhầm lẫn mà làm sai đề thì bạn sẽ không có được điểm nào mặc dù bạn làm đúng.

Trình bày rõ ràng sạch đẹp. Thầy cô luôn ấn tượng tốt với các bài trình bày đẹp, sạch, có tiêu đề rõ ràng. Bạn không cần phải làm các câu hỏi theo thứ tự, nhưng bạn phải để đề mục rõ ràng để các thầy cô chấm bài biết là bạn đang làm câu nào trong đề bài. Chữ viết không cần quá đẹp nhưng phải rõ ràng dễ đọc, tránh các kiểu chữ “ rồng bay phượng múa” sẽ làm cho người đọc cảm thấy khó chịu.

Và điều cấm kỵ nhất là bôi xóa làm bẩn bài làm, việc sử dụng các màu mực khác nhau, hay sử dụng mực đỏ.

Hãy thật thoải mái

Môi trường học tập cũng quan trọng không kém. Bạn nên tránh xa “ những cám dỗ” như :TV, Máy tính, điện thoại. Tránh vừa học vừa xem ti vi hay lướt nét. Tuy nhiên bạn có thể nghe một số bản nhạc không lời nhẹ nhàng., giúp cho việc tư duy của bạn rất nhiều đấy. Nhưng nhớ là không lời nhé. Nếu bài hát có lời sẽ làm cho bạn mãi nghe mà phân tán sự tập trung, không chú ý vào bài và đương nhiên chất lượng sẽ kém đi.

Bạn nên học thử vào nhiều thời điểm trong ngày xem bạn thích hợp vào thời điểm nào nhất. có nhiều người là buổi sáng sớm nhưng cũng có người là buổi tối. Bạn hãy tự khám phá bản thân mình, sau đó là tạo thói quen, cứ đến giờ đó là ngồi vào bàn học. Điều này làm cho nhịp sinh học của bạn quen với việc học của bạn, từ đó bạn có thể dễ dàng tập trung hơn, khả năng tiếp thu kiến thức tốt hơn

Lời khuyên được đưa ra là bạn nên thật sự thoải mái. Việc bạn quá lo lắng khiến cho tâm lý bạn nặng nề, ảnh hưởng không ít đến khả năng tư duy và suy luận logic của bạn. Bạn đã ôn bài kỹ, bạn đã làm hết sức mình, dù bạn không làm bài tốt như mong đợi thì bạn cũng không cần phải huối tiếc và dằn vặt. Các kỳ thi quan trọng nhưng đó không phải là tất cả.

Cuối cùng chúc bạn thi thật tốt nhé

theo hieuhoc