Các mẹo giúp học từ vựng

Từ vựng là phần quan trọng nhất khi học tiếng anh. Nếu vốn từ không nhiều, bạn sẽ khó mà diễn đạt được điều mình muốn nói.Nhưng thật không may, từ vựng cũng là phần khó nhất. Tuy nhiên cũng sẽ không quá khó nếu bạn áp dụng một vài mẹo nhỏ sau đây.

Học nguyên câu

Khi gặp một từ mới, bạn nên tìm hiểu nghĩa của cả nguyên câu, và được đặt trong ngữ cảnh nào. Việc này giúp bạn nhớ lâu hơn, và cách dùng từ của bạn cũng tốt hơn. Nếu chỉ nhớ từ từng riêng lẽ thì bạn rất khó nhớ và cách vận dụng vào câu cũng khó, không hiểu rõ được ngữ cảnh của từ đó.
Sau đó bạn cố gắng diễn giải câu đã học theo một cách khác, bằng những từ khác . Sau đó bạn liên tưởng đến các từ đồng nghĩa hoặc trái nghĩa. Việc này sẽ giúp cho bạn trong cách dùng từ được chính xác và hay hơn .

86-cac-meo-giup-hoc-tu-vung
Học nhiều nơi

Bạn không chỉ học trên lớp mà nên học ở mọi nơi có thể. Bạn nên học theo quy trình tự nhiên tức nghe, nói, sau đó mới đọc và viết. Đầu tiên bạn nghe và cố gắng nói lại sao cho thật giống với cách phát âm của người bản xứ. Chú ý đến các trọng âm, cách lên giọng xuống giọng, nó rất quan trọng đấy.
Bạn có thể đọc báo, nghe nhạc, hoặc xem phim bằng tiếng anh. Hãy làm cho cuộc sống bạn ngập tràn tiếng anh. Đừng nghĩ việc nghe mà ko hiểu không có tác dụng gì. Thật ra khi bạn nghe, bạn sẽ quen dần với cách nói đó, từ đó bạn sẽ học dễ dàng hơn. Hãy nhớ, một đứa bé học nói cũng không biết gì, bạn hãy học theo nó, nghe dần sẽ hiều, sẽ nói được sau đó mới đến đọc và viết

Kiên trì

Học ngoại ngữ là một quá trình vô cùng gian nan. Bạn phải thật sự kiên trì và nhẫn nại. Bạn hãy tìm ra cho mình một động cơ và hãy cố gắng vì động cơ đó. Việc học bắt buộc phải học mỗi ngày, không được bỏ lỡ vì bạn sẽ rất mau quên. Hãy luôn học và luôn thực hành bất cứ lúc nào mà bạn có thể.
Nếu như bạn đã từng có ước mơ, nếu như bạn đã từng có đam mê, hãy cố gắng, cố gắng đến khi nào bạn thực hiện được. Chúc bạn thành công

theo hieuhoc