Tuyệt chiêu vệ sinh thông minh cho bồn cầu sạch bóng

Bồn cầu là nơi chứa nhiều vi khuẩn, có thể là ổ bệnh, nấm mốc trong nhà nếu không được làm sạch đúng cách. Các vết bẩn, ố vàng trong bồn cầu rất khó đánh bay và nhìn mất thẩm mỹ. Với tuyệt chiêu vệ sinh thông minh cho bồn cầu sạch bóng trong bài viết này, các mẹ nội trợ hoàn toàn tự tin trong việc làm sạch bồn cầu sáng bóng như mới trong tích tắc.

Tuyệt chiêu vệ sinh thông minh cho bồn cầu sạch bóng

Tuyệt chiêu vệ sinh thông minh cho bồn cầu sáng bóng

Vệ sinh thông minh cho bồn cầu với nước ngọt có ga  

Tuyệt chiêu vệ sinh thông minh cho bồn cầu sạch bóng

Đổ nước ngọt có ga vào bồn cầu để làm cho bồn cầu sạch bóng

Nước ngọt có ga không chỉ giải khát mà nó còn thể dùng để vệ sinh nhà cửa và vệ sinh bồn cầu sạch bóng trong tích tắc.

Để vệ sinh bồn cầu sạch bóng bằng nước ngọt có ga, bạn cần áp dụng cách đơn giản như sau:

– Mua một chai nước ngọt 1,5 lít và đổ thẳng tay vào bồn cầu. Chất Axit trong nước ngọt sẽ làm bong các mảng bám ra khỏi bề mặt sứ trong bồn cầu. Và khi đổ nước ngọt vào bồn cầu, mọi người chú ý đổ xung quanh lòng để nước ngọt chảy tràn qua các vết bẩn. Còn đối với những vết bẩn ở vị trí cao hoặc khuất thì bạn có thể lấy một miếng giẻ ẩm tẩm đẫm nước ngọt để chùi, hoặc có thể đổ đầy nước ngọt vô bình xịt và xịt vết bẩn ở thành và phía trong bồn cầu.  Sau đó mọi người để nguyên nước ngọt trong bồn cầu trong ít nhất một giờ, sau đó chỉ cần giật nước, đảm bảo mấy vết bẩn sẽ bị bong ra hết và cho bồn cầu trắng sáng như mới.

Vệ sinh thông minh cho bồn cầu với baking soda

Tuyệt chiêu vệ sinh thông minh cho bồn cầu sạch bóng

dùng baking soda để tẩy vết ố vàng trong bồn cầu sẽ sạch bóng trong tích tắc

Baking soda được biết đến là chất tẩy trắng hiệu quả. Nếu bồn cầu bạn bị bẩn, ố vàng chỉ dùng dùng baking soda thì bồn cầu bạn lại sáng bóng loáng đến không ngờ đấy.

Để tẩy vết bẩn, hoen ố vàng ở bồn cầu, và làm cho bồn cầu sáng bóng bạn áp dụng với baking soda như sau:

– Cho khoảng nửa hộp baking soda vào bồn cầu rồi để qua đêm. Sáng hôm sau ngủ dậy chỉ cần giật nước nhiều lần để rửa trôi mấy bột soda còn bám là được.  Nếu bạn muốn mọi ngóc ngách bồn cầu sạch bóng, bạn có thể dùng bàn chải để cọ sạch hoàn toàn mấy mảng bám còn dính lại trên bồn cầu. Như vậy, các vết hoen ố vàng trên bồn cầu sẽ biến mất trong tích tắc, trả lại bồn cầu sáng bóng như lúc mới mua.

Vệ sinh thông minh cho bồn cầu với giấm trắng

Tuyệt chiêu vệ sinh thông minh cho bồn cầu sạch bóng

Xịt giấm trắng ở các ngóc ngách bồn cầu dùng tay chà chà để vết bẩn đánh bật nhanh chóng

Giấm trắng cũng là chất tẩy trắng hiệu quả. Giấm trắng cách làm trắng bồn cầu nhanh và còn lưu lại mùi thơm cho bồn cầu.

– Bạn có thể đổ giấm trắng vào bình xịt, sau đó xịt dấm xung quanh bồn cầu, vị trí nào bẩn nhiều thì xịt nhiều. Sau đó, để nguyên vậy trong vòng 30 phút, hoặc bạn có thể dùng bàn chải để cọ rửa cho các bồn cầu sạch bóng hơn ở các ngóc ngách, như vậy các vết bẩn bay liền. Đảm bảo bồn cầu sẽ sạch bóng không còn chút vết bẩn nào.

Nếu bạn muốn tạo mùi hương dễ chịu cho không gian phòng cầu thì có thể nhỏ thêm vài giọt tinh dầu thơm vào trong bồn cầu, như vậy phòng cầu bạn không chỉ trắng sáng mà thơm dễ chịu.

Vệ sinh thông minh cho bồn cầu với hàn the và chanh

Tuyệt chiêu vệ sinh thông minh cho bồn cầu sạch bóng

Dùng chanh và bột hàn the để tẩy vết bẩn bồn cầu nhanh

Chanh có tính axit nên đánh bay các vết bẩn, ố vàng, hay rỉ rét ở bồn cầu nhanh chóng. Kết hợp hàn the và chanh sẽ khiến bồn cầu sáng bóng không ngờ đấy.

– Bạn chỉ cần mua hàn the ở ngoài chợ về rồi đổ nó ra 1 cái chén. Rồi mọi người cho thêm nửa chén nước cốt chanh vào nữa, dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp vừa làm lên, nó sẽ có dạng bột nhão.

Trước khi dùng hỗn hợp đó, mọi người giật nước xã bồn cầu trước. Sau đó mới dùng miếng bọt biển chà hỗn hợp đó lên xung quanh và phía trong bồn cầu.

Sau khi chà xong các vết bẩn rồi, mọi người cứ để yên vậy và đợi khoảng 2 giờ rồi hãy giật nước xả sạch lại. Các vết bẩn sẽ bay hết và bồn cầu sẽ sạch bóng cho xem.