Phòng ngủ nhỏ trở nên đẹp, rộng rãi với ý tưởng đơn giản này

Không phải ai cũng may mắn được sở hữu một căn nhà tiện nghi, thoải mái với một căn phòng ngủ đẹp như mơ để ngả lưng thư giãn sau những giờ làm việc mệt nhọc. Nếu bạn đang sở hữu một phòng nhỏ chật hẹp, nhưng bạn biết cách sắp xếp và trang trí bạn vẫn sẽ có được một không gian nghĩ ngơi rộng rãi thỏa mái đấy. Một vài gợi ý hay đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn cải tạo phòng ngủ trông thông thoáng hơn, rộng rãi hơn trong tích tắc.

Phòng ngủ nhỏ trở nên đẹp, rộng rãi với ý tưởng đơn giản này

Bạn hãy luôn nhớ màu sắc chính là cách đánh lừa thị giác nhanh nhất, giúp bạn cảm nhận độ chật hẹp trong phòng ngủ. Vì vậy, nếu bạn đang sở hữu phòng ngủ nhỏ thì nên sử dụng những gam màu tươi sáng, điều này tăng cảm giác về khoảng không rộng hơn. Ngoài ra, bạn nên kết hợp hài hòa giữa màu sơn tường và màu sắc của những món đồ trong phòng ngủ đơn điệu. Việc này nhằm hạn chế màu sắc không lộn xộn, phòng ngủ bạn trông tinh tế rộng rãi thỏa mái hơn.

Nếu có không gian để mở cửa sổ, hãy mở cửa sổ để đón ánh sáng tự nhiên bên ngoài vào. Cách làm này sẽ giúp phòng ngủ vốn chật hẹp ngập tràn ánh sáng cũng như tăng cường trao đổi khí, từ đó không gian nghỉ ngơi của bạn sẽ nhẹ nhàng và thoáng đáng hơn.

Ngoài ra, cách bài trí thông minh nhất với phòng ngủ nhỏ là chỉ sử dụng những món nội thất thông minh như giường thông minh, tủ thông minh… Ví dụ: với giường thông minh bạn có thể tận dụng gầm giường làm tủ chứa áo quần hay tủ chứa sách và tài liệu liên quan. Việc chọn những món đồ thông minh nhỏ gọn này sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoảng không lớn trong phòng ngủ. Bạn nên hạn chế những món đồ lặt vặt, không cần thiết, không gian nghỉ ngơi của bạn sẽ dễ chịu hơn rất nhiều.

Một phòng ngurt nhỏ sẽ trở nên bí bách và chật chội hơn khi quá có nhiều đồ đạc bừa bộn bên trong. Vì vậy, việc sắp sếp, bài trí đồ đạc gọn gàng, ngăn nắp cũng là cách để nới rộng không gian và tạo độ thoáng đãng cho phòng ngủ. Bạn hãy đưa một số đồ vật lên cao bằng việc sử dụng các giá kệ treo tường hoặc đồ nội thất đa năng để tiết kiệm diện tích mặt sàn.