Những món đồ dễ gây cháy nổ nếu bỏ vào cốp xe

Cốp xe thường có thiết kế rộng rãi, chứa được nhiều thứ, và có thể coi là nơi an toàn để cất giữ đồ nên chúng ta thường cất nhiều vật dụng cá nhân, tư trang vào cốp xe. Tuy nhiên, không phải đồ dùng hay vật dụng nào cũng có thể cất trong cốp xe máy bởi đây là nơi chịu nhiệt từ động cơ phả ra, có nhiệt độ. Nếu không muốn chiếc xe  thân yêu của bạn “bỗng dưng” trở thành đống sắt vụn thì tuyệt đối không được cất giữ những đồ vật dưới đây trong cốp xe máy.

Những món đồ dễ gây cháy nổ nếu bỏ vào cốp xe

Thiết bị điện tử

Các thiết bị điện tử như điện thoại di động, máy tính bảng hay laptop v.v… là những món đồ tuyệt đối không được cho vào cốp xe. Tuy nhiên, rất nhiều người có thói quen bỏ điện thoại vào cốp xe máy, điều này sẽ rất nguy hiểm. Với hơi nóng từ động cơ tỏa ra ở cốp xe cộng với nhiệt độ nắng nóng khi di chuyển trên đường thì nhiệt độ ở trong cốp xe có thể lên tới hơn 40 độ. Nhiệt độ này tương đối nguy hiểm với các thiết bị điện tử. Và khi các thiết bị điện tử bỏ vào cốp xe, bức xạ phát ra kết hợp với nhiệt độ nóng có thể gây cháy nổ bất cứ lúc nào.

Pin sạc dự phòng

Pin là thành phần khá nhạy cảm khi chính nó cũng tỏa nhiệt. Khi quá nóng, pin, sạc dự phòng chúng có thể phát nổ và gây nguy hiểm cho xe và chính bản thân bạn. Ngoài ra, nếu bỏ sạc dự phòng trong cốp xe sẽ gây khiến cho cục sạc nhanh hư hỏng vì chịu nhiệt độ cao.

Bật lửa, bình ga mini

Bật lửa, bình ga mini là vật dụng tuyệt đối không cho vào cốp xe, do có chứa chất dể bắt lửa (gas). Khi hiệt độ cao trong cốp xe cao, nóng có thể khiến bật lửa phát nổ gây nguy hiểm cho chủ xe.

Lon nước ngọt có gas

Đây chính là “quả bom” gây nổ khủng khiếp nếu bạn thường xuyên để trong cốp xe. Do chính nhiệt độ cao trong cốp xe khiến áp suất trong lon nước tăng lên. Do chịu tác dụng của áp xuất tăng cao, khí gas trong lon nước sẽ bị nén mạnh, lúc này lon nước ngọt sẽ phát nổ dễ dàng hơn bao giờ hết.

Kem chống nắng

Tuýp kem chống nắng thân thiết với các chị em phụ nữ trong mùa hè lại có thể gây hậu quả đáng sợ. Nếu phải chịu sức nóng trong cốp xe quá lâu, vừa nóng vừa kín, tuýp kem chống nắng của bạn có thể phát nổ. Tuy nhiên, sức nổ của tuýt kem chống nắng sẽ khiến chủ xe sẽ phải tốn công dọn dẹp, lâu chùi sạch sẽ cốp xe vì bị dính đầy kem chống nắng.