Những mẫu cửa sổ luôn khiến nhà bạn thông thoáng, mát mẻ

Khi xây dựng nhà ở, hầu hết các phòng trong nhà đều có cửa sổ bởi nó không chỉ mang lại nhiều ánh sáng, không gian thoáng mát hơn mà còn khiến ta cảm thấy thoải mái. Cửa sổ nó có thể quyết định yếu tố óc thẩm mỹ của gia chủ, và người ngoài có thể đánh giá ngôi nhà bạn đang sống chỉ qua 1 cái liếc mắt bên ô cửa sổ. Để lựa chọn 1 ô cửa sổ thoáng mát, đẹp và phù hợp với xu hướng hiện đại là một lựa chọn không dễ. Dưới đây là những mẫu cửa sổ sẽ khiến nhà bạn thông thoáng, mát mẻ và luôn đón gió, ánh sáng tự nhiên ngập tràn khắp nhà bạn.

Những mẫu cửa sổ luôn khiến nhà bạn thông thoáng, mát mẻ

Cửa kính: Đây là loại cửa dùng phổ biến nhất hiện nay, nó mang lại vẻ đẹp tinh khiết, nhẹ nhàng, sạch sẽ, và làm ngôi nhà bạn toát lên vẻ đẹp lộng lẫy, sang trọng. Cửa kính sẽ giúp không gian nhà bạn có cảm giác như thoáng rộng hơn, cho ánh sáng tự nhiên tỏa khắp không gian nhà. Tuy nhiên cửa kính lại rất mong manh dễ vỡ.

Cửa sổ dạng mái hiên: Dạng này cũng khá phổ biến, các cửa sổ dạng mái hiên thường nhỏ hơn các loại khác, điều này giúp cho ngôi nhà được thoáng gió và không bị mưa tạt vào. Đối với cửa sổ dạng mái hiên có thể che nắng, lúc mở cửa ra không sợ nắng bên ngoài hắt vào. Nhưng đối với các loại cửa sổ nhôm dạng mái hiên này thường chất lượng kém, bởi nhôm dễ bị móp méo do độ dày mỏng, không có tính thẩm mỹ, khi mưa sẽ gây ra tiếng ồn, không cách âm được.

Cửa sổ lưới dạng xếp: Dùng cửa sổ lưới dạng xếp là một lựa chọn sáng suốt cho bạn, bởi đây là kiểu cửa sổ không chỉ làm cho ngôi nhà bạn thông thoáng, mát mẻ mà còn tăng giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà bạn đẹp lên. Cửa chống muỗi xếp đẹp hiên nay đang là “cơn sốt” trên thị trường. Bởi mẫu mã của nó không chỉ đẹp, mà có thể ngăn được muỗi, và các loại côn trùng khác bay vào trong nhà bạn. Cửa sổ dạng này được thiết kế với các lỗ thông khí nhỏ giúp không gian nhà bạn luôn thông thoáng dù có đóng cửa lại. Ngoài ra kiểu cửa sổ này giúp tiết kiệm không gian khá tốt và rất phổ biến ở một số vùng trên thế giới.

Cửa sổ gỗ đẩy đôi: Kiểu cửa đẩy lên phù hợp với các phòng gần hàng hiên hoặc lối đi, đây cũng là một lựa chọn tốt cho những không gian nhỏ. Khi dùng cửa sổ bằng gỗ mái đôi mang lại cảm giác ấm cúng và sang trọng cho ngôi nhà bạn thật, tuy nhiên gỗ rất đắt tiền cho nên không thích hợp sử dụng cho cửa tiếp xúc nhiều với mưa nắng đâu.