Những kiểu thiết kế cửa nhà nên tránh cho gia chủ

Cửa được coi là bộ phận nội thất quan trọng nhất của nhà ở. Trong đo phong thủy cửa rất quan trọng, vì đây là tiêu chí của thể diện, của sự thịnh suy ngôi nhà. Khi thiết kế, xây dựng lắp đặt cánh cửa thì nên chú ý tránh những điều sau để tránh rước họa vào nhà, đảm bảo sự hưng thịnh của ngôi nhà.

Những kiểu thiết kế cửa nhà nên tránh cho gia chủ

Không đặt nhiều cánh cửa chồng lên nhau: Nếu nhà bạn có nhiều cửa vào các phòng cùng mở ra hành lang, cần tránh việc đặt cửa khi mở ra lại xếp chồng lên nhau, cánh cửa nọ ngáng lối đi của cửa kia. Đặt cửa kiểu này làm luồng sinh khí bị vấp, không điều hòa giữa các phòng, ảnh hưởng đến sức khỏe và có sự ngáng trở trên con đường sự nghiệp của gia chủ. Theo phong thủy, nếu trong nhà nhiều cánh cửa đặt chồng lên nhau thì gia chủ hay con cái gia chủ dễ bị gặp nạn.

Bạn tuyệt đối không nên lắp đặt cửa chính và cửa hậu đối diện nhau: Nếu bạn lắp đặt cửa sau đối diện với cửa trước, cửa chính thì tài lộc bạn đội nón ra đi nhanh chóng đó, bởi vì cửa trước thông thoáng cửa sau khí vượng sẽ vào, tài lộc khi đi vào nhà sẽ nhanh chóng thoát ra cửa sau. Hơn nữa dễ tạo gió ngược gây hại cho sức khỏe của bạn. Trong trường hợp này, bạn nên dùng vách ngăn di động ngăn lại hai khu vực này, hoặc treo một chiếc rèm cửa, hay rèm nhựa nội thất đẹp để tránh tai họa ấp đến, ngoài ra còn tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Ngoài ra cửa sổ không nên thiết kế to hơn cửa chính, điều này sẽ làm con cái bất hòa cha mẹ.

Không đặt cửa bếp đối diện cửa nhà vệ sinh: Nếu lắp cửa nhà bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh sẽ khiến vi khuẩn dễ xâm nhập vào thức ăn trong nhà bếp gây bệnh, không tốt cho sức khỏe. Ngoài ra cửa vệ sinh là nơi tập trung nhiều khí uế, khi bạn lắp đặt 2 cửa này đối diện nhau, khí uế sẽ lưu thông ra căn bếp bạn, tạo vận khí căn bếp bạn không tốt đâu đó. Bạn có thể dùng rèm nhựa để làm bức tường chắn ngang cửa nhà vệ sinh và cửa bếp, nếu không bạn sẽ có lỗi với 3 vị táo quân đó.