Nên chọn loại rèm nào để cách nhiệt, cản nắng tốt

Rèm cửa là sản phẩm được nhiều người sử dụng để trang trí nhà và để che nắng, cản sáng tạo sự riêng tư trong không gian trong nhà, và làm căn nhà trở nên thẩm mỹ hơn, hoàn hảo hơn. Hiện nay, trên thị trường rèm cửa có rất nhiều loại rèm, vì thế để chọn được một loại rèm cửa vừa làm đẹp ngôi nhà, vừa cản nắng, giữ cho ngôi nhà luôn râm mát thì bạn nên tham khảo một số loại rèm dưới đây.

Nên chọn loại rèm nào để cách nhiệt, cản nắng tốt

Rèm lá dọc: 

Rèm lá dọc có khả năng cản sáng, cũng như cách nhiệt rất tốt bởi nó được làm từ chất liệu Polyeste tráng nhựa, loại nhựa phản nhiệt giúp căn phòng luôn mát mẻ. Đây là loại rèm được dùng nhiều ở các văn phòng làm việc. Tuy nhiên, do đặc thù thiết kế có khe hở, nên ánh sáng vẫn có thể xuyên qua các khe hở. Khả năng chống nắng của loại rèm này khoảng 80%.

Rèm sáo gỗ:

Vì được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên không hấp nhiệt nên khả năng chống nắng khá cao khoảng 87%, đây là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên, cũng như loại rèm lá dọc, do thiết kế có các khe hở giữa các thanh rèm, nên rèm gỗ không thể cách nhiệt tuyệt đối.

Rèm vải:

Đây là loại rèm được ưu chuộng và thông dụng nhất, bởi rèm vải đa dạng, đầy đủ màu sắc và khi kết hợp với các món đồ nội thất khác sẽ tạo nên không gian hài hòa, tinh tế và sang trọng. Rèm vải khả năng chống nắng cũng khá cao như nó không cách nhiệt tốt. Chất liệu vải dễ gây cảm giác nóng.

Rèm nhựa nội thất:

Với khả năng chống nắng của rèm nhựa nội thất lên đến 95%, thì dựa vào thông số này có thể thấy loại rèm có khả năng chống nắng tốt nhất. Không chỉ có khả năng chống nắng tốt, loại rèm này còn có khả năng chống tia cực tím UV hiệu quả, giữ nhiệt làm căn phòng luôn mát mẻ. Hiện nay rèm nhựa nội thất giá rẻ được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn sử dụng bởi bền, đẹp, và đặc biệt luôn tạo không gian mát mẻ trong căn phòng.