Muốn ăn giò ngon – không nên bỏ qua điều này.

Giò lụa hay còn gọi là chả lụa là một trong những món ăn vô cùng phổ biến và hầu như đều được sử dụng mỗi ngày. Tuy nhiên, giò chả ngày nay đang càng có nhiều biến tướng khi việc sử dụng hàn the, các chất phụ gia để giúp cho miếng giò chả trở nên thơm ngon nhưng vô cùng ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Việc lựa chọn ra một cặp giò ngon, chất lượng sẽ vừa mang đến một bữa ăn ngon mà còn đảm bảo an toàn sức khỏe. Tuy nhiên, để chọn được một cây giò ngon thì cần phải có kinh nghiệm và sau đây sẽ là những thông tin bổ ích khiến cho bạn dễ dàng kinh doanh hơn.

muon-gio-ngon-khong-nen-bo-qua-dieu-nay

Bằng mắt.

Đối với một mẻ giò lụa ngon thì điều đầu tiên càn phải nhận thấy đó là phần chả phải có màu trắng đều và đẹp, đối với các loại chả bò thì màu sắc sậm. Khi cắt phần giò ra, thì sẽ phát hiện rất nhiều các lỗ khí bên trong của phần giò vì thịt khi làm giò thoát ra các khí và tạo nên các lỗ hơi. Điều đó chứng tỏ rằng phần giò được làm từ thịt ngon và chất lượng và chắc chắn là phần giò ngon. Nếu bạn mua phải các phần giò không có lỗ khí nhiều chứng tỏ phần giò đã được làm từ bột rất nhiều nên không có phần khí thoát ra.

Bằng mũi

Nhiều người từng lầm tưởng rằng, những phần giò chả có mùi thơm nồng thịt, thơm sau khi được hấp ra là chả ngon. Nhưng đó là rất sai lầm bởi giờ đây chỉ với vài giọt hóa chất là đòn chả trở nên nồng nàn và hấp dẫn người mua. Người mua cần chú ý rằng những đòn giò chả ngon thì mùi thơm của giò sẽ nhẹ nhàng và kết hợp với mùi lá chuối được hấp bên ngoài một cách nhẹ nhàng. Khi ăn bạn cũng sẽ chỉ thấy mùi thơm tỏa ra từ từ bên trong và để lại hậu thơm. Còn những đòn giò chả có hóa chất dễ khiến cho người ăn cảm thấy khó chịu do mùi quá nồng khi ăn.

Bằng hành động.

Đòn giò chả được làm bằng thịt nguyên chất và tươi ngon thường khiến cho nhát cắt của bạn trở nên khó khăn bởi độ rít và dính dao của đòn giò chả. Với những đòn giò chả làm từ bột bạn sẽ dễ dàng nhận ra vết cắt khá dễ và mượt, cũng như sau khi cắt phần giò chả sẽ không dính nhiều vào dao chứng tỏ độ dai của chả không có và điều này khẳng định rằng phần giò không được ngon lành.