Mẹo xử lý đánh bay mùi hôi côn trùng trong bếp hiệu quả

Côn trùng ( ruồi chuột, gián, kiến, rết, muỗi..) là những loài vật luôn cư trú và ẩn nấp trong nhà bạn ở bất cứ ngóc ngách nào, đặc biệt là khu vực bếp luôn thu hút côn trùng để chúng kiếm ăn. Ngoài phá hoại đồ đạc trong nhà bếp bạn, mà côn trùng sống những nơi ẩm thấp, bẩn thỉu nó còn thải ra mùi hôi khiến nhà bếp bạn luôn bốc mùi khó chịu, và chứa rất nhiều mầm bệnh dễ lây nhiễm cho bạn. Nếu bạn không xử lý triệt để mùi hôi côn trùng trong bếp không những làm ô nhiễm bầu không khí trong lành trong nhà, mà chúng còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến từng bữa ăn, và sức khỏe của bạn.

meo-xu-ly-danh-bay-mui-hoi-con-trung-trong-bep-hieu-qua

Trước tiên để đánh bay mùi hôi khó chịu của côn trùng trong nhà bếp, bạn phải ngăn côn trùng không cho chúng có cơ hội cư trú trong bếp bằng cách lắp đặt cửa chống muỗi không ray nơi những ô cửa sổ bếp, cửa thông khí…, đó là cách triệt tiêu con đường xâm nhập vào nhà bếp nhanh nhất, để chúng không còn cơ hội thải mùi hôi trong nhà bạn nữa.

Khi phát hiện mùi hôi khó trong bếp, bạn nên khoanh vùng vị trí mùi hôi bốc ra, sau khi xác định được vị trí bạn tiến hành khử mùi bằng cách: hút bụi và lau sạch sàn nhà bằng nước lau chuyên dụng. Mở tất cả các cửa trong nhà để tạo sự thông thoáng cũng như cho ánh nắng vào nhằm tản bớt mùi hôi, khử trùng vi khuẩn.

Bạn có thể dùng một ít giấm, đặt một cốc giấm ở góc phát ra mùi, giấm sẽ hút và khử mùi hôi trong không khí. Hoặc khi dùng xong cà phê, bạn nên tận dụng bã, cho đặt bã cà phê ở những góc ngách hoặc ẩm mốc nơi côn trùng thường cư trú nhất, bã cà phê sẽ hấp thu hết các mùi xung quanh bếp.

Bạn có thể rắc bột baking soda lên trên góc bếp, để nguyên trong vòng 30 phút trước khi lau sạch. Baking soda có tác dụng khử mùi và diệt vi khuẩn rất lợi hại.

Bên cạnh đó cũng nên để ý công việc khử mùi hôi trong nhà bếp là cần quan tâm đến những thứ linh tinh như rác thải sinh hoạt, vệ sinh thú cưng, làm sạch tủ lạnh hoặc làm bất cứ điều gì có thể ngăn chặn mùi hôi dừng phát triển. Thường xuyên lâu chùi vệ sinh nhà bếp sạch sẽ, đặc biệt là các góc ngách tủ bếp nơi côn trùng thường xuyên cư trú và thải mùi. Cũng có thể là xác côn trùng chết trong góc ngách bếp, vì vậy vệ sinh sạch sẽ nhà bếp để đảm bảo vi khuẩn, mầm mống bệnh không phát sinh