Mẹo hay đánh bay vết bẩn nhanh chóng giúp nhà luôn sạch đẹp

Những vết bẩn, bụi bặm bám trong nhà luôn khiến cho bạn cảm thấy nhà kém sạch sẽ, ngoài ra những vết bẩn này rất cứng đầu và bám rất dai, thậm chí nhiều chị em mất thời gian lau chùi mỏi cả tay mà chúng vẫn không nhúc nhích. Với những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp chị em dọn dẹp nhà nhanh chóng mà không tốn nhiều công sức thời gian, giúp không gian nhà bạn trở lại sạch sẽ như mới.

Mẹo hay đánh bay vết bẩn nhanh chóng giúp nhà luôn sạch đẹp

Mẹo tẩy vết gỉ sét trong phòng tắm

Những vết gỉ sét trong phòng tắm khiến mất thẩm mỹ và khiến bạn cảm thấy không sạch sẽ. Để tẩy những vết gỉ sét cứng đầu này mà không tốn nhiều thời gian thì chị em phải biết bí quyết này: Đầu tiên chị em hãy bôi kem đánh răng vào vết rỉ sét, để chừng 10 phút rồi dùng bàn chải chà mạnh, những vết rỉ tự khắc sẽ bong ra để trả lại cho bạn một nhà tắm sáng sạch như mới.

Làm sạch khe cửa

Đây là nơi khó vệ sinh, lau chùi và làm tốn thời gia của nhiều chị em nhất. Đối với chỗ khó vệ sinh này, bạn chỉ cần rắc một chút baking soda vào những khu vực khó tiếp cận sau đó thêm một chút giấm để trong 15 phút, baking soda và giấm sẽ tẩy những vết bụi bẩn và rỉ sét dù cứng đầu nhất. Cuối cùng, lấy khăn giấy để lau lại một lần nữa là xong. Tuy nhiên, với các loại cửa cuốn hay cửa lưới chống muỗi không ray cao cấp sẽ giúp chị em dễ dàng vệ sinh và không mất thời gian hì hục để lau chùi vết bẩn.

Tẩy những vết bẩn từ bút, màu vẽ

Đối với những gia đình có con cái, các bậc cha mẹ phải khổ sở lau chùi những tác phẩm “nghệ thuật” vẽ lên tường bằng mực của chúng. Để không mất nhiều thời gian và công sức với bức tường loan lỗ và trả lại sự trong sạch cho bức tường chị em nên: Bôi kem đánh răng lên một miếng vải ướt và chà xát vào các vết bẩn vết bẩn sẽ bay đi nhanh chóng.  Hay đổ một ít soda lên miếng bọt biển rồi chà vào vết bẩn và rửa sạch lại bằng nước. Với những cách này, bức tường của bạn sẽ sạch bong như mới.