Kinh nghiệm mua xe tránh bị lừa từ các địa chỉ bán xe hơi cũ

Thời gian gần đây, thị trường mua bán xe hơi cũ rất sôi động do nhu cầu tăng cao từ phía người dân. Để mua một chiếc xe ôtô cũ là việc không hề khó, nhưng để tìm được địa chỉ uy tín để mua được xe cũ với chất lượng tốt mà giá rẻ thì rất khó.  Cho nên, Khi đi mua xe hơi cũ, bạn nên nắm được những đặc điểm cơ bản của thị trường xe cũ, để từ đó lựa chọn được cho mình một địa chỉ phù hợp với nhu cầu và túi tiền của bản thân.

Kinh nghiệm mua xe tránh bị lừa từ các địa chỉ bán xe hơi cũ

Mua từ salon xe cũ

Đa phần người dùng thường tìm đến các salon xe hơi đã qua sử dụng để mua xe hơi cũ. Bởi vì các salon xe xe cũ đa dạng mẫu mã nên bạn được thỏa mái lựa chọn. Chỉ cần bạn đưa ra yêu cầu về loại xe, nhãn hiệu, đời, dung tích xi-lanh hay tầm tiền, chủ salon sẽ tìm mọi cách đáp ứng. Tuy nhiên, các salon xe cũ thường mua thanh lý xe từ các hãng vận tải, taxi, xe tai nạn, xe bị ngập nước về. Sau đó họ “phù phép” lại chiếc xe trông mới rồi bán lại với lời rao là do chủ cũ cần tiền mới phải bán xe nên xe rất đảm bảo về chất lượng. Khách hàng khi mua những chiếc xe thuộc dạng này về thì chỉ được dăm bữa nửa tháng là xe xuống cấp. Nên các bạn cần lưu ý khi mua xe từ salon cũ.

Mua xe cũ chính hãng

Mua xe cũ chính hàng tức là loại xe này được cung cấp chứng chỉ chất lượng từ nhà sản xuất hay đại lý uy tín. Khi đã được cấp chứng chỉ, chiếc xe cũ đó cũng sẽ được hưởng bảo hành của các trung tâm cấp chứng chỉ đó. Như vậy, với chứng nhận này, bạn có thể yên tâm về chất lượng của chiếc xe mà mình đã lựa chọn. Tuy nhiên, giá của những chiếc xe này thường cao hơn giá xe cũ ngoài thị trường rất nhiều.

Mua xe cũ qua mạng

Mua xe ô tô cũ qua mạng cũng là hình thức được nhiều người lựa chọn. Bởi trên mạng rao bán rất nhiều mẫu mã, giá xe vô cùng đa dạng và thường xuyên được cập nhật, giúp người mua không phải vất vả tìm kiếm. Tuy nhiên, đây là hình thức mua xe nhiều rủi ro nhất. Bởi nếu có xe tốt – giá tốt được đăng lên thì cũng có rất nhiều cò xe luôn túc trực để nẫng tay trên của bạn rồi. Bên cạnh đó, cũng có trường hợp người đăng tin lại chính là cò xe hoặc chủ xe.

Bởi vậy, nếu bạn không có nhiều hiểu biết về ô tô cũ thì nên lưu ý lựa chọn những địa chỉ uy tín, được nhiều người đánh giá cao. Ngoài ra, khi đi mua thì nên đi cùng với người quen có kinh nghiệm, thợ sửa xe chuyên nghiệp để tránh bị mua hớ hay mua phải xe hỏng hóc, tai nạn, xe ăn cắp…