Hướng dẫn chọn đèn trang trí cho phòng khách thêm sang trọng

Hiện nay, trên thị trường đèn điện có rất nhiều loại đèn trang trí phòng khách để làm cho phòng khách lộng lẫy hơn như đèn thả – đèn chùm, đèn chùm đá, đèn đồng, đèn để bàn, đền bằng các chất liệu thiên nhiên như tre, lụa… mỗi loại đèn đa dạng phong phú về mẫu mã cũng như màu sắc để người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn. Nếu biết cách chọn đèn trang trí phù hợp phòng khách sẽ tôn lên vẻ đẹp cho căn phòng rực rỡ, ấm cúng, nếu không biết chọn đèn trang trí sẽ phá vỡ bố cục phòng khách làm phòng khách kém duyên.

Hướng dẫn chọn đèn trang trí cho phòng khách thêm sang trọng

Khi chọn đèn trang trí cho phòng khách chúng ta nên dựa theo từng kiểu dáng phòng khách để chọn những mẫu đèn trang trí cho phù hợp.

Với những phòng khách rộng, thì có thể thảo máu để lựa chọn nhiều đèn trang trí để mang lại cảm giác ấm cúng và sang trọng cho không gian nhà. Những loại đèn phù hợp cho nhà không gian rộng như đè chùm, đèn thả, đèn đeo trần. Ngoài việc trang trí đèn ở ngay chính giữa phòng khách thì nên thêm một vài điểm nhấn xung quanh với đèn led hay đèn ốp tường để lắp đầy các góc chết ở hốc tường, như vậy phòng khách nhà bạn sẽ rực rỡ và bắt mắt hơn rất nhiều.

Với những phòng khách nhỏ, không gian hạn chế, bạn chỉ cần sử dụng một chiếc đèn treo hoặc đèn thả trần ở chính giữa là đủ. Bạn không cần sử dụng đầy đủ các loại đèn trang trí xung quanh, vì sẽ tạo cảm giác rối mắt và tạo cảm giác chật chội. Nên nhớ, chọn đèn trang trí cho phòng khách nhỏ với những gam màu tươi sáng để tạo cảm giác thông thoáng, rộng rãi trong căn phòng hơn.

Đối với phòng khách theo lối thiết kế cổ điển như Tây Âu, nên chọn những loại đèn chùm đá, chùm đồng…có màu vàng ấm, như vậy sẽ làm bậc lên sự cổ kính không kém phần sang trọng trong căn phòng.

Còn với những phòng khách có lối thiết kế hiện đại thì nên chọn những loại đèn thả, đèn led với những gam màu tươi sáng như trắng, hồng nhạt… để tạo cảm giác hiện đại, năng động trẻ trung cho phù hợp với lối kiến trúc căn phòng.