Giới buôn xe bật mí cách mua xe ô tô cũ giá rẻ mà chất lượng siêu bền

Mua xe ô tô cũ sẽ giúp tiết kiệm được khá nhiều chi phí và được “lên đời” so với số tiền mà mình đang có. Cho nên, hiện nay đại đa số người dân Việt Nam nếu muốn đi ô tô thì việc chọn mua xe ô tô cũ là một cách rất phổ biến. Tuy nhiên, dù là hàng second-hand, hàng cũ nhưng nếu cẩn thận, vẫn có thể chọn được những chiếc xe ô tô cũ chất lượng tốt mà giá lại mềm. Theo giới buôn bán xe hơi bật mí chia sẻ, nếu muốn mua chiếc xe ô tô chất lương tốt, giá rẻ thì người mua nên “thuộc nằm lòng” những điều này khi quyết định chọn mua loại xe này.

Giới buôn xe bật mí cách mua xe ô tô cũ giá rẻ mà chất lượng siêu bền

cách chọn xe ô tô cũ tốt như xe mới

Tìm hiểu thông tin về xe ô tô cũ để mua được giá rẻ

Việc tìm hiểu thông tin về xe cũ trước khi mua rất quan trọng. Việc này giúp người mua hiểu thêm về mẫu xe, giá cả và không bị ‘hớ’ khi mua xe. Khi mua xe cũ, bạn cũng nên cẩn thận với những chiếc xe có giá quá thấp so với mặt bằng chung của thị trường, đừng nên ham rẻ mà ôm về rồi hối hận. Bạn có thể tìm hiểu thông tin dòng xe cũ bạn muốn qua qua các trung tâm xe đã qua sử dụng chính hãng để yên tâm hơn về mẫu xe lựa chọn cùng chính sách bảo hành.

Kiểm tra lịch sử của xe ô tô cũ

Khi mua ô tô cũ, lịch sử sử dụng của chiếc xe như là điều quan trọng mà bạn không quên bỏ qua. Việc kiểm tra lịch sử xe từ chủ cũ, xe đã sang tên đổi chủ lần nào chưa, có sảy ra tai nạn giao thông không, hay nguồn gốc, xuất xứ… Tìm hiểu chủ xe để biết được loại xe đó do nam hay nữ chạy, nếu là nữ chạy xe sẽ tốt hơn nam. Còn việc tìm hiểu xe có sảy ra tai nạn hay không sẽ giúp bạn tránh mua phải xe tai nạn, hư hỏng. Ngoài ra bạn đừng quên kiểm tra thông tin kỹ thuật của xe ô tô thông qua số khung xe “Vin” có chứa đựng các thông tin chi tiết, điều này để nhận dạng chính xác loại xe của bạn và loại động cơ lắp trên đó có giả hay không, hay xe trộm cắp.

Kiểm tra thân xe ô tô cũ

Kiểm tra thân xe là điều đầu tiên bạn nên làm khi tiếp cận một chiếc xe cũ. Bạn hãy chú ý đến nước sơn, độ phẳng, cong của lớp vỏ, gỉ sét để có thể nhận định về tuổi thọ và độ bền của xe, những vị trí này cũng “tố cáo” chiếc xe đã bị tai nạn hay chưa. Và bảng đồng hồ điều khiển cùng các nút bấm là những thông tin cần thiết cho biết tình trạng xe. Bạn phải thử tất cả các nút bấm dù là nhỏ nhất như âm lượng, chuyển bài hát để chắc chắn rằng mọi bộ phận của xe đều hoạt động tốt.

Giới buôn xe bật mí cách mua xe ô tô cũ giá rẻ mà chất lượng siêu bền

Kiểm tra nội thất xe ô tô cũ

Bước vào bên trong một chiếc xe ô tô cũ, bạn cần có sự quan sát tổng thể để có sự đối chiếu xuống cấp hay bạc màu của xe ô tô cũ này. Thông thường xe đã qua sử dụng thì bề mặt trên của táp – lố là khu vực dễ bạc màu nhanh nhất do gần kính lái, hứng nhiều nắng và bụi bặm. Nếu trên một chiếc xe ô tô cũ còn tốt thì các phần ốp táp – lố hay táp – pi cửa, trần xe bệ trung tâm phải chắc chắn.

Giới buôn xe bật mí cách mua xe ô tô cũ giá rẻ mà chất lượng siêu bền

Kiểm tra nội thất xe ô tô cũ

Lái thử xe ô tô cũ để kiểm tra độ an toàn, vận hành

Trước khi khởi động, hãy thử quay vô lăng hết cỡ sang hai bên để kiểm tra vô lăng có tiếng rít, va đập hay tiếng gõ không.

Để kiểm tra phanh tay xe có hoạt động tốt hay không, bạn hãy kéo phanh tay lên rồi thử nhấn nhẹ ga, nếu chiếc xe không di chuyển thì phanh tay vẫn hoạt động tốt.

Khi chạy xe, bạn nên cố gắng lắng nghe xem xe có tiếng động lạ phát ra từ động cơ không. Không nên để người bán ngồi bên cạnh làm phân tâm bằng cách nói chuyện hoặc mở đài radio.

Điều đặc biệt khi lái thử xe bạn nên thử lái xe trên nhiều kiểu địa hình, thời tiết và sử dụng nhiều cấp số và chú ý xem việc vào số có dễ dàng hay không.

Ngã giá xe ô tô cũ

Hãy cố gắng hạ giá xe bằng các lỗi mà bạn phát hiện ở chiếc xe. Hỏi về giá mà người bán muốn, sau đó hạ giá bán theo ý của bạn. Có thể người bán sẽ chấp nhận cái giá bạn đưa ra hoặc đưa ra mức giá khác gần mức bạn muốn.

Dù là mua xe mới hay đã qua sử dụng, nếu bạn không có kinh nghiệm đánh giá xe, bạn nên nhờ một người quen hiểu biết về máy móc đi cùng để kiểm tra, hay nên đi cùng thợ sửa xe ô tô chuyên nghiệp để kiểm tra. Để cẩn thận hơn, nên yêu cầu đưa xe ra trung tâm bảo dưỡng để việc kiểm tra chính xác hơn trước khi đưa ra quyết định mua xe.