Dừng lại ngay cách ăn uống này, nếu không muốn ung thư dạ dày

Đau dạ dày khi mới còn chớm bệnh, bệnh còn nhẹ thì có thể chữa đau dạ dày được, dễ dàng. Nhưng một khi đau dạ dày chuyển sang gia đoạn viêm loét và ung thư thì khó có thể mà điều trị khỏi, mất nhiều thời gian và tiền bạc để chữa trị. Và một trong những nguyên nhân quan trọng khiến bệnh đau dạ dày chuyển sang ung thư dạ dày đó là chế độ ăn uống hàng ngày. Nếu bạn có thói quen ăn uống kiểu này hãy dừng lại ngay, nếu không bạn sẽ khó tránh khỏi ung thư dạ dày. 

Dừng lại ngay cách ăn uống này, nếu không muốn ung thư dạ dày

Ăn uống không đúng giờ: Việc ăn uống không đúng giờ giấc sẽ khiến dạ dày hoạt động không bình thường, dạ dày sẽ tiết dịch vị tiêu hoá thức ăn, nhưng nếu bạn ăn uống thất thường, dạ dày vẫn duy trì thói quen đó. Lâu dần, cơ chế cân bằng giữa sự tiết và bảo vệ bị rối loạn dẫn đến bệnh đau dạ dày.

Ăn quá nhiều vào buổi tối: Rất nhiều người mắc phải sai lầm này vào buổi tối. Việc ăn tối quá no hoặc ăn trước khi đi ngủ sẽ khiến cho dạ dày bị viêm loét. Bởi khi ngủ, cơ thể đã ở trạng thái thư giãn, lượng máu đến dạ dày giảm, trong khi đó, vì ăn quá no nên dạ dày vẫn phải tiết dịch vị tiêu hoá thức ăn, gây hại cho dạ dày. Với lại, vào buổi tối chúng ta ít hoạt động, ăn nhiều thức ăn khó tiêu hóa và gây đau dạ dày, dần dần chuyển qua ung thư.

Ăn quá nhanh: Việc ăn quá nhanh sẽ khiến thức ăn không được tiêu hóa kỹ ở khoang miệng, trực tiếp chuyển đến dạ dày khi vẫn ở dạng thô để tiêu hóa tiếp. Khi thức ăn ở dạng thô sẽ trực tiếp làm hại niêm mạc dạ dày, tăng gánh nặng cho dạ dày khiến dạ dày hoạt động mạnh. Khi dạ dày hoạt động quá mức dần dần dạ dày chuyển sang viêm loét và ung thư.

Ăn thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh: Có thể nhiều người không để ý đến việc nhiệt độ của thức ăn, đồ uống mà chúng ta sử dụng có ảnh hưởng đến dạ dày. Nếu ăn quá nóng sẽ gây kích ứng niêm mạc dạ dày, ăn quá lạnh làm cho nhiệt độ trong dạ dày giảm xuống, các mạch máu trong dạ dày co lại làm giảm co bóp rất có hại cho dạ dày về sau.

Ăn những loại thực phẩm chiên rán nhiều dầu mỡ, thực phẩm sống: Các thực phẩm chiên ráng nhiều dầu mỡ như  gà rán, thịt quay, nem rán, thịt rán, đồ nướng…sẽ gây đầy hơi, khó tiêu, không tốt cho dạ dày.  Ngoài ra, những thức ăn sống, không được chế biến như: gỏi hỏi sản, rau sống, nem chua đều là những thực phẩm này chứa rất nhiều vi khuẩn là mầm mống gây bệnh.

Uống nhiều bia rượu, đồ uống có gas: Những đồ uống có gas, cồn, bia, rượu không chỉ gây kích thích và ăn mòn lớp nhầy của dạ dày, không tốt cho dạ dày của bạn mà việc uống nhiều rượu, bia còn có thể bị ảnh hưởng xấu bởi những đồ uống này như gan, thần kinh, tim mạch…