Cách xử lý đồ gỗ bị mối mọt tấn công

Các đồ nội thất được làm bằng gỗ tự nhiên luôn được nhiều khách hàng yêu thích bởi nó mang lại không gian sang trọng, lịch lãm cho căn nhà. Tuy nhiên, những món đồ nội thất làm bằng gỗ trong nhà thường dễ xảy ra hiện tượng mối mọt tấn công, gây mất thẩm mỹ cũng như làm giảm độ bền của món đồ đó. Do đó, muốn bảo giữ độ bền khi bị mối tấn công, và ngăn chặn sự tấn công của mối vào đồ gỗ, kiểm soát mối, bạn nên áp dụng cách xử lý hiệu quả như sau:

Cách xử lý đồ gỗ bị mối mọt tấn công

Đối với các đồ gỗ trong gia đình như cửa, giường, tủ bị mối mọt tấn công thì việc đầu tiên cần làm là tổng vệ sinh nhà cửa, tạo sự thông thoáng. Rà soát lại tất cả các vị trí ẩm thấp, khuất tối trong nhà để tìm ổ mối. Sau đó dùng các phương pháp để xử lý tận gốc mối. Đối với các ổ mối trong đồ gỗ bạn hãy tạo mũi khoan ở chỗ nghi có mối sau đó bơm thuốc diệt mối vào trong để xử lý mối.

Đối với sàn gỗ nếu phát hiện có mối mọt tấn công thì cần tháo toàn bộ sàn gỗ lên vệ sinh sạch sẽ, tiếp đó sử dụng thuốc diệt mối sinh học để rắc lên các điểm, các góc tường trên nền nhà. Tiếp đó lát lại gỗ cũ lên, thay mới những tấm gỗ đã bị mối ăn hoặc dồn những tấm gỗ còn sử dụng được sang các phòng khác sau đó lát gỗ mới cho phòng còn lại. Sử dụng phào chân tường bằng nhựa thay cho phào gỗ sẽ ngăn chặn mối tấn công hiệu quả.

Khi bạn nghi ngờ nhà bạn có mối mọt tấn công, bạn hãy tìm mua nụ đinh hương ở các hiệu thuốc bắc bỏ lên một trái cam sau đó cho vào khu vực bị mối, đồ gỗ bị mối, sau vài ngày mùi của cam hỏng quyện với mùi của nụ đinh hương sẽ làm cho mối mọt không sinh sản được. Đây là cách làm an toàn mà hiệu quả.

Để tránh mối mọt vào nhà tấn công, làm hỏng các đồ nội thất bằng gỗ, bạn hãy luôn giữ môi trường khô ráo, tránh ẩm ướt ở quanh nhà. Hãy kiểm tra và hủy các loại gỗ rác để mối không tìm đến…