Cách thông cống nghẹt đơn giản hiệu quả tức thời

Việc đường cống bị nghẹt, bị tắc gây ra mùi hôi khó chịu là vấn nạn mà nhiều gia đình đang gặp phải. Thay vì phải bỏ tiền ra để gọi thợ thông cống nghẹt tới sửa chữa, trước tiên bạn hãy thử tự thông cống nghẹt bằng cách sau. Những cách thông cống nghẹt đơn giản này lại cho hiệu quả tức thời, và cống nhà bạn không còn bị tắc và tạo ra mùi hôi nữa. 

Những phiền toái mà cống nước bị nghẹt gây ra như: nước thải thoát chậm, dâng ngược trở lại bề mặt, các chất phân hủy trong nước thải gây ra mùi hôi thối khó chịu,… ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và việc sinh hoạt trong gia đình.

Thông cống nghẹt bằng cách dùng nước đun sôi

Cách thông cống nghẹt đơn giản hiệu quả tức thời

Dùng nước nóng đổ từ từ vào ống bồn cầu, ống nhà tắm, ống bồn rửa bát bị tắt nghẽn để xử lý chất cặn bã ứ đọng nhanh

Nước đun sôi cũng là một cách khá hiệu quả để thông cống nghẹt, và tống khứ các thứ bị tắc trong đường cống thoát nước.

Đây là thông cống nghẹt cách đơn giản mà ít người biết đến. Với cách này, bạn có thể tự làm tại nhà mà không cần các chuyên gia hỗ trợ. Để xử lý cống nước bị nghẹt, cống nhà tắm, hay cống bồn cầu, bạn chỉ cần đun một ấm nước nóng sau đó đổ từ từ vào bồn cầu để nước sôi xử lý các chất cặn bám trong đường ống. Bạn đổ từ từ nước nóng xuống ống khoảng hai đến ba lần; mỗi lần cách nhau chừng vài giây, thời gian đủ để nước nóng có thể “phát huy tác dụng.

Thông cống nghẹt bằng cách sử dụng baking soda và giấm

Cách thông cống nghẹt đơn giản hiệu quả tức thời

Dùng bột baking soda để thông cống bồn cầu bị tắt nghẽn hiệu quả

Với cách làm này, bạn cần chuẩn bị baking soda, giấm trắng, một chiếc khăn lau và nước nóng. Cách này sẽ mang lại hiệu quả cao hơn khi nhà tắm của bạn bị tắt nghẽn, tạo mùi hôi.

Trộn một hỗn hợp gồm khoảng 1/3 cốc baking soda và 1/3 cốc dấm. Khi thấy hỗn hợp bắt đầu sủi bọt, bạn hãy lập tức đổ xuống ống nước đang bị tắc.

Tiếp theo, bạn bịt nắp miệng cống lại bằng chiếc khăn lau. Do sự kết hợp của baking soda và giấm sẽ tạo ra phản ứng sủi bọt giúp khai thông tắc nghẽn. Vì thế, hãy cứ để như vậy trong khoảng 1 giờ đồng hồ.

Trong thời gian chờ,  bạn hãy đun một ấm nước sôi và đổ thẳng xuống miệng cống, các vật gây tắc nghẽn sẽ được đẩy trôi hết. Với cách này, nó sẽ giúp dọn sạch những thứ vướng mắc trong cống như tóc, rác, bùn đất hay chất cặn bị ứ đọng.

Thông cống nghẹt bằng cách sử dụng máy hút bụi đa năng 

Nếu nhà bạn có chiếc máy hút bụi đa năng (hút được cả chất lỏng) thì đây chính là một công cụ thống cống nghẹt tuyệt vời để thống cống nghẽn nhà tắm hiệu quả mà không cần phải kêu thợ sửa chữa đường cống đến.

Đầu tiên, bạn cần chuyển chế độ của máy hút bụi đa năng sang dạng hút chất lỏng. Sau đó bạn hãy bọc ống hút cẩn thận để tránh bị hư hại trong quá trình sử dụng. Nên bịt miệng ống một cách kín nhất có thể rồi sau đó cho ống hút vào trong ống nước và bắt đầu thực hiện công việc thông ống. Máy hút bụi đa năng hút chất lỏng sẽ giúp cống nước hết bị tắc nghẽn hiệu quả.

Thông cống nghẹt bằng móc phơi quần áo

Cách thông cống nghẹt đơn giản hiệu quả tức thời

Dùng móc phơi áo quần để móc rác bị nghẽn trong bồn cầu ra

Đây là cách “câu rác” hiệu quả trong bồn cầu, cống thoát nước nhà tắm hiệu quả. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc móc quần áo bằng kim loại, duỗi thẳng nó ra, và sau đó uốn cong một đầu để tạo thành lưỡi móc nhỏ.

Luồng chiếc móc qua ống nước và bắt đầu “câu” rác, với chiếc câu rác này, bạn có thể lấy được hết thảy những mớ tóc rối, cũng như những đồ vật khác đã không may rơi vào trong đường ống. Khi đã hoàn tất công việc của mình hãy xả ống bằng nước nóng để giúp làm sạch ống. Với cách này, bạn sẽ thấy hiệu quả không ngờ.

Thông cống nghẹt với dung dịch thông tắc ống thoát nước

Sau khi thực hiện các bước trên mà cống thoát nước nhà bạn vẫn chảy nước chậm, nước vẫn ứ đọng thì hãy dùng dung dịch thông tắc ống thoát nước, hiện nay trên thị trường bày bán dung dịch thông tắc ống thoát nước rất nhiều.

Bạn có thể mua bột thông cống Tracatu, hay bột thông cống sumo hoặc nước thông cống Tracatu. Bột này có tác dụng làm phân hủy phân của bể phốt thành dạng nước , bột này có tác dụng tạo men kết hợp với khí mê tan và oxi thanh dạng nước đảm bảo vệ sinh môi trường. Để phòng chống bể phốt tắc nghẽn, mùi bốc ngược mỗi gia đình nên sau 3 tháng cho 5 gói một lần để cống bồ cầu không còn tình trạng tắc nghẽn.