Các kiểu thiết kế phòng tắm hao tài mà bạn nên tránh

Phòng tắm không chỉ đơn thuần là nơi tắm rửa, vệ sinh giải tỏa mọi sự mệt mỏi của thể xác và tinh thần sau một ngày làm việc vất vả, mà đây còn là nơi quyết định yếu tố tài lộc trong nhà bạn. Việc sắp đặt nhà vệ sinh ở đâu cho đúng phong thuỷ, bố trí phòng tắm như thế nào vừa thuận tiện trong sinh hoạt, thẩm mỹ mà đảm bảo hợp phong thủy là điều không phải dễ. Dưới đây là các kiểu thiết kế phòng tắm bạn nên tránh để phạm phải phong thủy, không bị hao tài, con đường công danh đi lên nhanh chóng.

Các kiểu thiết kế phòng tắm hao tài mà bạn nên tránh

Tránh đặt cửa phòng tắm, phòng vệ sinh đối diện với cửa chính:

Để không gian nhà mình luôn đón đầy đủ ánh sáng từ bên ngoài vào, nhiều gia chủ thiết kế nhà liền mạch, nằm trên một cung đường thẳng, không có vách ngăn. Việc thiết kế kiểu này, vô tình cửa phòng tắm phía sau lại nằm trên một đường thẳng với cửa chính, đối diện cửa chính. Điều này không chỉ mất thẩm mỹ cho ngôi nhà, mà còn liên quan đến vấn đề phong thủy trong nhà, phạm vào điều kỵ này, tài vận gia đình sẽ bị đảo lộn. Thay vào đó bạn hãy đặt bình phong hoặc tạo vách ngăn che chắn giữa hai khu vực này.

Tránh đặt nhà tắm, nhà vệ sinh cạnh bếp ăn:

Khu vực bếp ăn là nơi đun nấu, chế biến đồ ăn thức uống cần vệ sinh an toàn, cũng như là nơi thờ tự. Nếu nhà vệ sinh đặt ngay cạnh bếp ăn sẽ ảnh hưởng tới vệ sinh, tổn hại sức khỏe cả gia đình. Đặc biệt, cũng không nên mở nhà vệ sinh hướng thẳng ra bếp nấu. Nếu vi phạm điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến người phụ nữ trong gia đình có thể gây bệnh tật.

Tránh tạo không gian quá bí, thiếu ánh sáng:

Nhà vệ sinh là nơi ẩm thấp dễ bị ẩm mốc, đồng thời đây cũng là nơi chứa nhiều chất bẩn, chất uế. Vì vậy nhà tắm phải có cửa sổ hoặc cửa thông gió, để đủ ánh sáng và không khí lưu thông trong phòng tắm, đánh bay mùi hôi, duy trì không gian thoáng sạch. Điều này mang lại sự thư giãn, thoải mái cho các thành viên khi vệ sinh cơ thể sau một ngày mệt nhọc, cũng như đảm bảo sức khỏe cho mọi người.

Tránh tình trạng rò rỉ, thất thoát nước:

Nước sinh hoạt cũng chính là nguồn khí trong nhà, để nước rò rỉ, thất thoát đồng nghĩa với việc tài lộc trong nhà đang trôi chảy, rò rỉ đi. Nếu bạn muốn tách phần tắm với khu vệ sinh, có thể dùng khung cửa kính, vách di động, hoặc màn nhựa phòng tắm đẹp nhằm tạo một trường khí riêng. Đơn giản hơn chỉ cần dùng màn nhựa phòng tắm không thấm nước với ray kéo trên cao sẽ giúp kín đáo và tránh nước rơi vãi ra sàn.