Bí quyết vá lỗ thủng trên tường hiệu quả không ngờ.

Lỗ thủng trong nhà nhất là đối với các vách tường làm bằng thạch cao luôn là một trong những nỗi lo ngại đối với người sử dụng. Tường thạch cao với việc dễ thi công nhưng cũng vướng phải nhiều vấn đề vì độ giòn lớn chỉ với một lực không quá mạnh vẫn sẽ làm cho tưởng thạch cao bị thủng và khi đó phải nhờ đến sự trợ giúp của các dịch vụ xây lắp công trình. Tuy nhiên, chỉ với vài mẹo nhỏ trong bí quyết này bạn hoàn toàn có thể tự trám được lỗ thủng trong nhà một cách dễ dàng mà tiết kiệm.

Bí quyết vá lỗ thủng trên tường hiệu quả không ngờ.

Đối với mỗi loại lỗ thủng bạn sẽ có một cách giải quyết khác nhau nhưng các vật liệu sử dụng để chữa lỗ thủng chỉ tập trung vài điều sau.

Bột vá ( Bột thạch cao hoặc matit )
Lưới kim loại
1 sợi dây
1 thanh gỗ dài
Vải ướt
Giấy nhám
Sơn

Lỗ thủng nhỏ

Đối với lỗ thủng nhỏ tương đối việc trám khá đơn giản, dùng vật sắt cạo hết phần thạch cao còn dính lại ở rìa xung quanh của lổ thủng , sử dụng vải ướt để làm se lại các phần xung quanh lỗ thủng để chuẩn bị tiến hành trám. Dùng bột vá bắt đầu trám đầu trám lỗ, dùng gỗ dài để quết phần dư thừa giúp tạo độ phẳng so với các bề mặt khác. Sau đó để cho bột vá khô trng vài giờ và dùng giấy nhám chà lại phần bột khô và phủ một lớp sơn trùng màu với phần không gian xung quanh để tạo một sự liên kết cho phần xung quanh.

Lỗ thủng lớn

Các bước chuẩn bị trám lỗ thủng tương tự như những gì đã làm với lỗ thủng nhỏ, sử dụng một miếng lưới sắt bên ngoài và thòng dây vào bên trong dùng để giữ cố định tấm lưới. Dùng bút chì hoặc thanh gỗ xoắn dây để tấm lưới được bám chặt vào bề mặt của lỗ thủng. Dùng khăn để lau sạch tấm lưới cũng như phần bên trong của lỗ thủng sau đó phủ lớp thạch cao lên rìa ngoài của tấm lưới giúp cho tấm lưới được cố định và tính tục trám cho đến khi phủ đầy tấm lưới và chờ khô. Sau khi lớp thạch đã khô thì chỉ cần chà nhám và sử dụng sơn bôi lên vết chà nhám là thành công.