Bí quyết bán hàng online nhanh thành công cho bạn trẻ

Hiện nay kinh doanh online đang  một thị trường kinh doanh bán hàng rất nhộn nhịp và năng động. Với lợi thế chi phí thấp, hiệu quả lâu dài, vốn đầu tư thấp,..kinh doanh online đang mở ra cơ hội thành công cho bất cứ ai, đặc biệt là các bạn trẻ.Tuy nhiên, thị trường online rộng lớn, các doanh nghiệp luôn cạnh tranh nhau từng giây một. Với các bạn trẻ bắt đầu kinh doanh chưa có nhiều kinh nghiệm cũng như chưa có kỹ năng bán hàng thì việc để khách hàng tin tưởng bỏ tiền ra mua sản phẩm/dịch vụ của bạn rất khó. Vì vậy, đối với các bạn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm và để lôi kéo khách hàng bán hàng online hiệu quả thì các bạn cần tham khảo các bí quyết sau để giúp doanh nghiệp, cửa hàng bạn đạt doanh thu cao.

Bí quyết bán hàng online nhanh thành công cho bạn trẻ

Tìm kiếm nguồn hàng rẻ, chất lượng

Nguồn hàng ở đâu giá rẻ, chất lượng luôn là vấn đề nan giải. Để tránh rủi ro, các bạn nên chọn các nhà cung cấp giá sỉ, ở đây bạn hoàn toàn an tâm về chất lượng, mẫu mã cũng như giá thành hợp túi tiền của bạn và của khách hàng. Bạn hãy tìm các nguồn hàng thông qua các nguồn hàng trên google.com, facbook, từ chợ… Bạn nên lấy mỗi mẫu mỗi ít để sản phẩm bạn đa dạng và bắt kịp xu hướng, như vậy mới lối kéo khách hàng quan tâm đến cửa hàng của bạn.

Sản phẩm phải đi kèm với hình ảnh

Bán hàng qua mạng chủ yếu là sử dụng hình ảnh, và hình ảnh phải đẹp, bắt mắt mới thu hút được khách hàng. Nếu bạn bán hàng qua mạng mà không có hình ảnh của sản phẩm bạn đã thất bại hoàn toàn. Nên có hình ảnh thật, tự chụp để tạo sự chân thật và khách hàng sẽ tin tưởng cửa hàng bạn hơn. Bên cạnh hình ảnh phải kèm theo lời giải thích rõ ràng, miêu tả sản phẩm thật cụ thể, thật chi tiết.

Giá sản phẩm và dịch vụ chuyển phát hàng

Bạn nên theo dõi giá cả sản phẩm/ dịch vụ bạn bán trên thị trường để đưa ra giá bán tốt nhất có thể. Nếu giá của bạn thấp hơn giá thị trường thì bạn phải nêu ra lý do vì sao giá của bạn rẻ hơn để khách hàng tin cậy, an tâm vào sản phẩm bạn hơn. Giá cả của bạn đắt hay rẻ so với thị trường bạn hãy cho khách hàng một lý do để họ chọn sản phẩm. Đối với dịch vụ chuyển phát hàng, hãy free ship nếu có thể, hoặc lấy giá ship rẻ, chuyển hàng đến khách hàng nhanh và không có lỗi gì. Như vậy sẽ tạo độ chuyên nghiệp trong việc kinh doanh của bạn.

Thái độ tiếp xúc với khách hàng qua mạng

Bán hàng qua mạng, online bạn phải ăn nói nhẹ nhàng, thái độ trung thực, từ giọng điệu và thái độ của bạn sẽ quyết định đến động cơ mua hàng của khách hàng. Tuyệt đối không tỏ ra khó chịu, chưởi rủa khi “chat” với khách hàng mà họ hỏi quá nhiều mà không mua.

Cách thức liên hệ với người bán

Khi bán hàng qua mạng, bạn cần lập một website, hay cần có thông tin địa chỉ doanh nghiệp rõ ràng. Điều này sẽ gia tăng lòng tin của khách lên đối với doanh nghiệp của bạn. Không những vậy, có thông tin liên hệ việc mua bán sẽ dễ dàng hơn.