4 yếu tố không thể thiếu khi chọn rèm phòng tắm

Nếu như chọn rèm phòng khách cần sự trang nhã lịch sự, sang trọng, chọn rèm phòng ngủ nhẹ nhàng tinh tế, thì chọn rèm phòng tắm lại cần sự thú vị sáng tạo đặc biệt là không ngấm nước. Để lựa chọn được rèm cửa phù hợp cho phòng tắm, ngoài yếu tố thẩm mỹ, đảm bảo sự riêng tư thì những yếu tố sau không thể thiếu khi lựa chọn phòng tắm trong nhà bạn.

4 yếu tố không thể thiếu khi chọn rèm phòng tắm

 

Đầu tiên đó là chất liệu rèm: Phòng tắm là nơi có nhiều nước, và tạo ra độ ẩm thế nên bạn bạn không thể chọn những tấm rèm vải được vì dễ dàng ẩm mốc, khó vệ sinh và dễ làm giảm độ bền của rèm. Vì vậy, bạn nên chọn các loại rèm  như rèm lá dọc, rèm gỗ, rèm nhựa phòng tắm giá rẻ…vừa dễ vệ sinh, lại không thấm nước, không lo ẩm mốc. Điều này vừa giúp giữ rèm sạch sẽ, hạn chế sự ẩm mốc và hơn nữa là vệ sinh dễ dàng, tránh tạo mùi hôi trong phòng tắm

Kích thước: Tùy vào không gian phòng tắm để chọn kích thước cho phù hợp để đảm bảo sự riêng tư cũng như tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, dù rèm phòng tắm có chiều rộng lớn hay nhỏ thì chiều dài của chúng phải ngắn hơn so với sàn nhà cách từ 5-10 cm. Bởi nếu sử dụng rèm có chiều dài bằng hay dài đến sàn nhà thì màn sẽ bị thấm nước, điều này sẽ làm giảm độ bền của rèm và còn làm mất thẩm mỹ.

Lựa chọn màu sắc: Mặc dù việc lựa chọn màu sắc là sở thích của mỗi cá nhân, tuy nhiên không phải màu sắc nào cũng phù hợp trong phòng tắm, nó phụ thuộc nhiều yếu tố. Khi chọn rèm bạn phải lưu kết hợp hài hòa với màu sơn và phụ kiện trong phòng tắm. Nếu diện tích phòng nhỏ thì nên chọn các loại rèm màu sáng để căn phòng có cảm giác rộng hơn.

Tính giữ nhiệt: Chọn rèm phòng tắm phải chú ý đến sự giữ nhiệt. Chọn rèm để sao cho vào mùa hè, bạn có thể mở cửa sổ để ánh sánh tự nhiên chiếu trực tiếp vào phòng giúp phòng thông thoáng, vào mùa đông, phải chắn được gió lạnh và giữ nhiệt hiệu quả.